Blockathon Edition 2

#1 VIETNAM .

Building Blocks to Vietnam's Future

PENTA FLAGSHIP – VƯỢT QUA RÀO CẢN ĐỊA LÝ ĐỂ GIÀNH CHIẾN THẮNG CUỘC THI INFINITY BLOCKATHON 2020

Vượt qua các tài năng trẻ đến từ các trường đại học và doanh nghiệp trên cả nước, 5 thành viên đến từ PENTA FLAGSHIP đã xuất sắc giành ngôi vị quán quân cuộc thi Infinity Blockathon 2020 for City Transformation. 

Vòng Chung kết cuộc thi “Infinity Blockathon 2020 for City Transformation” tổ chức bởi Infinity Blockchain Ventures & Asia Blockchain Review đã diễn ra thành công vào ngày 07/11/2020 tại Viện Đổi mới và Sáng tạo UEH (UII), chính thức khép lại chuỗi hoạt động 4 tháng ý nghĩa, với sự tranh tài của Top 6 đội thi xuất sắc nhất vòng Hack-run gồm: TechBlock, Dev Viet, UEF FIT, Fenta Flagship, Inha, STW. Chiến thắng chung cuộc thuộc về đội thi quốc tế PENTA FLAGSHIP với các thành viên đến từ Thái Lan, Indonesia, Mông Cổ và Việt Nam. Vòng chung kết vinh dự được đón tiếp sự có mặt của các đại diện các đối tác Cloud Ace Vietnam, ThinkZone Ventures, AIA Vietnam, ITP, …

03 chủ đề của cuộc thi là Supply Chain, Smart City và Insurtech-Fintech do các đơn vị chuyên môn đầu ngành là AIA Vietnam, WowTraceInstitute of Smart City and Management (ISCM) đã đặt ra các vấn đề thực tiễn của Doanh nghiệp, Xã hội có thể được giải quyết bằng các giải pháp công nghệ tiên tiến, và đặc biệt là ứng dụng công nghệ Blockchain. 

Điểm nhấn của cuộc thi Blockathon 2020 và vòng Grand Final là cuộc thi được tổ chức dưới hình thức “Hybrid” – Sự kết hợp giữa tương tác offline và online trong thời điểm diễn ra đại dịch Covid. Đặc biệt, đội thi duy nhất với các thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, dù không tham dự trực tiếp offline nhưng đã nhận được số điểm cao nhất từ BGK để giành chiến thắng Chung cuộc. Giải pháp của Penta Flagship là nền tảng phân phối thuốc với hệ thống chia sẻ dữ liệu minh bạch, bảo mật ứng dụng Blockchain mang tên Medicine2You, giúp kết nối các bên liên quan trong chuỗi cung ứng dược phẩm.

Ngoài ra, vòng thi Chung kết diễn ra 3 tuần sau vòng thi Hack-run 42h (Từ ngày 9 – 11/10/2020) để các đội thi có cơ hội hoàn thiện ý tưởng, giải pháp, cũng như học hỏi nhiều hơn từ các vị cố vấn dày dặn kinh nghiệm đến từ Thinkzone Ventures, Amanotes, Ezdefi, Infinito, RMIT,..

Cuộc thi không chỉ là cuộc thi tài năng dành cho các bạn trẻ đam mê công nghệ mới, mà còn mang đến cho cộng đồng cái nhìn sâu rộng hơn về ứng dụng thực tiễn của Blockchain trong nhiều lĩnh vực khác nhau, không chỉ trong tài chính với “Tiền điện tử” (Cryptocurrency) như trước đây. 

Vấn đề về tính bảo mật, toàn vẹn dữ liệu trong việc lưu trữ và trao đổi thông tin trong quá trình thẩm định và đánh giá rủi ro ở ngành Bảo hiểm là bài toán thực tế được đưa ra bởi đơn vị AIA Việt Nam ở chủ đề Insurtech/Fintech. Hai đội thi trong chủ đề này là Techblock & Dev Viet đưa ra giải pháp tận dụng Blockchain để đảm bảo tính toàn vẹn, bảo mật dữ liệu khi thông tin chia sẻ với nhiều bên, và AI/ ML để xử lý hiệu quả thông tin của khách hàng để đưa ra gợi ý… 

Chủ đề về Supply Chain do đơn vị Wowtrace ra đề bài để giúp giải quyết vấn đề khó khăn đang gặp phải trong Chuỗi cung ứng về Dược phẩm khi nhiều nhà thuốc mọc lên, nhưng người bệnh không biết rõ nguồn gốc về sản phẩm, hoặc sử dụng thuốc không đúng với kê đơn của bác sĩ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng và quá trình khám bệnh – kê đơn – mua thuốc còn phức tạp. 

Chủ đề Smart City do đơn vị Viện Đô thị Thông minh và Quản lý (ISCM) ra đề bài với một vấn đề nóng hổi, thiết thực mà Du lịch đang phải đối mặt khi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng trong mùa dịch Covid. Hai đội thi đã đưa ra giải pháp công nghệ để thúc đẩy hoạt động du lịch tại chính địa phương, hay còn gọi là “Staycation”, thông qua ý tưởng “Grab for local tourism” kết nối local tour-guide & khách du lịch, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và  tự hào về vẻ đẹp lịch sử, văn hoá địa phương, góp phần tạo nên du lịch bền vững.  

Scroll to Top